About Me

header ads

สหพันธ์มวยไทยโลก จัดใหญ่ “W.M.F World Muaythai Championship 2024” ครั้งที่ 19

     ประชันนักมวยจากทั่วโลกกว่า 40 ประเทศ ชิงเข็มขัด W.M.F. แชมป์เปี้ยนโลก  พร้อมโชว์พิเศษจากบรมครูมวยไทย พลาดไม่ได้ 12-20 มีนาคม 2567 ณ เดอะ บาซาร์ โฮเทล กรุงเทพ 

       วันที่ 6 มีนาคม 2567 สหพันธ์มวยไทย จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “W.M.F. World Muaythai Championship 2024” ครั้งที่ 19 โดยมี พล.ท.อัครชัย จันทรโตษะ ประธานสหพันธ์มวยไทยโลก (W.M.F.) พล.อ.ธันวาคม ทิพยจันทร์ รองประธานสหพันธ์มวยไทยโลก (W.M.F.) นายสุพัชระ ปานรศทิพ รองประธานสหพันธ์มวยไทยโลก (W.M.F.) ผู้จัดการแข่งขันในครั้งนี้ และนางสาวธนัญชนก ปัณฑวนันท์ เลขานุการประธานสหพันธ์มวยไทยโลก (W.M.F.) พร้อมพันธมิตรผู้ร่วมจัด และนักมวยจากนานาประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมงาน
พล.ท.อัครชัย จันทรโตษะ เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขัน "W.M.F World Muaythai Championship 2024" ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมมวยไทยให้เป็น   ที่รู้จัก และได้รับการยอมรับจากสากล รวมถึงร่วมโปรโมทการท่องเที่ยวของประเทศไทยให้เป็น   ที่รู้จักทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เพื่ออนุรักษ์มวยไทยศิลปะของชาติให้เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างแท้จริง เน้นการส่งเสริมกีฬามวยไทย เป็นหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์ ที่เป็นนโยบายหลักที่รัฐบาลให้ความสำคัญ โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-20 มีนาคม 2024 ณ เดอะ บาซาร์ โฮเทล ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพมหานคร และสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ทางโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5  และ FACEBOOK : https://www.facebook.com/WMFofficialthai/


 

นายสุพัชระ ปานรศทิพ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการสร้างมาตรฐานของการแข่งขันมวยไทยตามกติกาจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ตั้งแต่อุปกรณ์การกีฬาที่ใช้ ผู้ตัดสิน ตลอดจนถึงการให้บริการด้านความปลอดภัยทั้งด้านสุขภาพของนักมวย นอกจากนี้ยังเป็น

การสร้างเวทีวัฒนธรรมที่แตกต่างจากทั่วทุกมุมโลกได้มาพบและสัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดร่วมกัน โดยมีผู้ร่วมงานเป็นชาวต่างชาติกว่า 500 คน จาก 40 ประเทศทั่วโลก อาทิ ออสเตรเลีย, อิตาลี, คาซัคสถาน, เม็กซิโก, อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เลบานอน, ศรีลังกา, เคนยา, แคนาดา, สหรัฐอเมริกา, บราซิล, อินเดีย, จีน, รัสเซีย, โมร็อกโก, อัฟกานิสถาน ฟิลิปปินส์ เป็นต้น และจะมีการเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มีนาคม ซึ่งจะมีการโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทย ศิลปะแม่ไม้มวยไทย จากสุดยอดครูมวย การไหว้ครูที่เป็นเอกลักษณ์ มีการโชว์การเดินแฟชั่นชุดผ้าไหม ซึ่งออกแบบตัดเย็บผสมผสานกับชุดมวยไทย เป็นการโปรโมทซอฟท์พาวเวอร์ของไทยรวมไว้ในงานเดียว นอกจากจะได้ประโยชน์ในกิจกรรมการแข่งขันมวยไทยแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของนานาประเทศ ขณะเดียวกันยังเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เยาวชนทั่วโลกห่างไกลจากยาเสพติด และหันมาสนใจในกีฬามวยไทยมากยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ ยังมีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการได้แก่ โรงแรมบาร์ซา รัชดาภิเษก เอื้อเฟื้อสถานที่จัดการแข่งขันและเก็บตัวนักมวย บริษัท ราชาบ๊อคซิ่ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนชุดอุปกรณ์มวยไทยที่ได้มาตรฐาน โรงพยาบาลพญาไท จัดโปรแกรมดูแลสุขภาพอนามัยนักมวย ตลอดการแข่งขัน และ Chayanna Silk ที่มาร่วมสร้างสีสันภายในงานด้วย