About Me

header ads

##”วัชระ”เย้ย”ก้าวไกล”คือลูกไก่ในกำมือของ”ธนาธร”-“ทักษิณ” จงทำตามที่คำสั่งทุกประการ##
วันที่ 6 มีนาคม 2567 เวลา 11.00 น.ที่พรรคประชาธิปัตย์

นายวัชระ  เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีนายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้าออกมาชี้นำว่าไม่ใช่เรื่องเกี้ยเซี้ยอะไรที่พรรคก้าวไกลจะไม่เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลพรรคเพื่อไทยในสมัยนี้ว่า

สะท้อนให้เห็นว่า

พรรคก้าวไกลเป็นเพียงตุ๊กตาเด็กเล่นไขลานตัวหนึ่งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเท่านั้นเอง

คำประกาศเจตนารมณ์ อุดมการณ์ นโยบายต่างๆเป็นเพียงการโกหกคำโตของคนที่อวดอ้างยกตนว่าเป็นคนรุ่นใหม่ แต่การกระทำกับสวนทางยิ่งกว่านักการเมืองรุ่นเก่าน้ำเน่าในสภาเสียอีก

การไม่อภิปรายไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 155 ที่บัญญัติว่า”ในกรณีที่มีปัญหาสำคัญเกี่ยวกับความมั่นคงปลอดภัยหรือเศรษฐกิจของประเทศ…”ซึ่งทำได้ในสมัยประชุมนี้เพียงครั้งเดียว พรรคก้าวไกลกลับละเลยเพิกเฉยทำตามนายธนาธรอย่างว่านอนสอนง่าย เมาไวน์กับสุราเสรีไปวันๆ แล้วประชาชนจะคาดหวังอะไรกับคนรุ่นใหม่ที่เล่นการเมืองไม่มีหลักการ  ไม่ยึดหลักกฎหมาย ไม่ทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้าน โดยนายธนาธรยกเหตุผลข้างๆคูๆขึ้นเพื่อกลบเกลื่อนการหลบเลี่ยงไม่ทำหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญเป็นการใช้วาทะหลอกสาวกออนไลน์และประชาชนทั่วไป

เพราะแท้ที่จริงนายธนาธรไปจับมือเป็นแนวร่วมและพันธมิตรกับนายทักษิณ ชินวัตร ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งที่ฮ่องกงแล้ว

นายธนาธรจึงไม่ต่างอะไรกับร่างทรงของนายทักษิณ

มันจึงเป็นเรื่องของชายชราคนหนึ่งที่เคยใฝ่ฝันอยากเป็นพระเจ้ามูลเมืองบ้าง เป็นประธานาธิบดีบ้าง กับคนหนุ่มคนหนึ่งที่อยากเปลี่ยนแปลงประเทศตามอัตตวิสัยของกลุ่มคนที่ต้องการล้มสถาบันบ้าง ยกเลิกม.112 บ้างใช่หรือไม่

ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องถามว่าประชาชนและประเทศชาติได้อะไร

และต้องถามนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรที่เคยประกาศเมื่อวันรับตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้านว่า

จะทำงานอย่างเต็มที่ ตามที่ประชาชนให้ความหวังและไว้วางใจ โดยตรวจสอบถ่วงดุลฝ่ายบริหาร ยึดประโยชน์ประชาชนเป็นตัวตั้ง เข้มข้น ตรงไปตรงมา นั้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลลืมสัจจะวาจาแล้วหรือ  หากนายชัยธวัชไม่ลืมเพราะคนที่เคยเป็นบรรณาธิการสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันต้องความจำแม่น แต่นายชัยธวัชไม่อาจขัดขืนเจตจำนงค์ของนายธนาธรได้ ต้องทำตามอย่างไม่อาจบิดพลิ้วได้  พรรคก้าวไกลก็จะไม่แตกต่างอะไรกับตุ๊กตาบาร์บี้ของเล่นของนายธนาธรนั่นเอง

ก็เหมือนกับสมัยก่อนที่นายธนาธรให้เงินทุนสนับสนุนสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกันผลิตหนังสือมอมเมาเยาวชนตามแนวทางที่นายธนาธรต้องการ  นายชัยธวัชเมื่อได้เงินมาทำสำนักพิมพ์แล้วก็ต้องผลิตหนังสือสนองตัณหาตามท่านผู้นำ  และต่อมาเมื่อนายชัยธวัชมาเป็นหัวหน้าพรรค เมื่อนายธนาธรสั่ง นายชัยธวัชก็ต้องปฏิบัติใช่หรือไม่

ก็จงทำตามที่ท่านผู้นำบอก

แต่ถ้าหากพรรคก้าวไกลมีวิญญาญกบฏของคนรุ่นใหม่จริงๆ ก็จงกล้าอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหุ่นเชิดของนายทักษิณชินวัตรให้คนรุ่นใหม่ได้แลเห็น

หรือพรรคก้าวไกลเห็นว่าปัญหาใหญ่ๆของประชาชนทุกวันนี้เรื่องเงินดิจิตอล 10,000 บาทที่พรรคเพื่อไทยสัญญาว่าแจกทุกคนทั่วประเทศไม่สำคัญ  ปัญหานายทุนอ้างหลักหมุดสปก.รุกที่ดินอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศกว่า 150,000 ไร่บนหัวของคนจนไม่สำคัญหรือปัญหาความยุติธรรม 2 มาตรฐาน คนจนติดคุกฟรีทั่วประเทศกว่า 280,000 ราย ไม่เหมือนคนรวยที่ไม่ต้องเอ่ยนามไม่เคยติดคุกเลยแม้แต่วันเดียวก็เป็นเรื่องไม่สำคัญ

ถ้าอย่างนั้นแล้วก็หุบปากตามที่นายธนาธรสั่งมา  ย่อมเป็นการถูกต้องแล้ว.