About Me

header ads

ชอฟท์เทนนิส ลุยกว่างโจ

     


  "บิ๊กลือ"นายบรรลือชัย ผิวสานต์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย ให้โอวาทนักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติไทยก่อนเดินทางไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศจีน ขอให้คิดเสมอว่าทุกคนซ้อมมาอย่างหนักในทุกด้าน ดังนั้นเราสู้กับนักกีฬาทุกชาติได้แน่นอน ที่สำคัญใจต้องสู้ และคิดอยู่เสมอว่านี่คือเกียรติยศและความภาคภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติในฐานะนักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติไทย

     เย็นวันนี้( 23 ก.ย.66 ) ที่สนามกีฬาซอฟท์เทนนิส ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี นักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติไทยชุดลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ ที่เมืองหางโจว สาธารณประชาชนจีน ยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักภายใต้การคุมทีมของหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น นาโอยะ  โคโมดะ และผู้ฝึกสอนไทยนายสุขุม กิจวิจารณ์ ส่วนนักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติไทยชาย 5 คน หญิง 5 คน ประกอบไปด้วย

1. นายกวิน ญาณฤทธิ์

2. นายอนวรรษ เกอะประสิทธิ์

3. นายสิปปกร ทองงิ้ว

4. นายภัคพล เธียรชัยพงษ์

5. นายศุภกฤต เจริญศิลป์

6. นางสาวแพรวา จงจิตร

7. นางสาวรสิตา กูลหนองแดง

8. นางสาวธนัญชนก ถนะรอด

9. นางสาวธัญพิชชา สมสนิท

10. เด็กหญิงอลิชา มายา ซีกเลอร์

     สำหรับ 10 นักกีฬาซอฟท์เทนนิสชาย-หญิงทีมชาติไทยชุดนี้ ถือเป็นนักกีฬาสายเลือดใหม่เกือบทั้งชุด ยกเว้น กวิน ญาณฤทธิ์ ที่เคยผ่านรายการระดับนานาชาติมาแล้วทุกรายการรวมถึงเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่แล้วด้วย ซึ่งจะช่วยประคองและแนะนำน้องๆได้ในทุกเรื่อง การฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ยังคงเน้นในทักษะด้านต่างๆ การเสิรฟ , การตีท้ายคอร์ท , การขึ้นหน้าเน็ท , การลงเล่นเกมเดี่ยวและเกมคู่ ตั้งแต่เวลา 15.00 - 18.00 น. 

     และในวันนี้นายบรรลือชัย ผิวสานต์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย และนางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศรัฐ ประธานฝ่ายเทคนิคและผู้จัดการทีมชาติซอฟท์เทนนิสชุดเอเชี่ยนเกมส์ ได้ให้โอวาทกับนักกีฬาซอฟท์เทนนิส โดยนายกบรรลือชัย ผิวสานต์ ขอให้นักกีฬาทุกคนมุ่งมั่นตั้งเป้าชนะคู่แข่งในทุกเกมที่ลงแข่งขัน ให้คิดเสมอว่าทุกคนซ้อมมาอย่างหนักในทุกด้าน ดังนั้นเราสามารถสู้กับนักกีฬาได้ทุกชาติ สำคัญใจต้องสู้และแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างไม่ลังเล ไม่ยอมแพ้ในทุกเกมการแข่งขัน คิดและภูมิใจเสมอว่านี่คือเกียรติยศและความภาคภูมิใจครั้งยิ่งใหญ่ คนไทยทั้งประเทศมี 70 กว่าล้านคน แต่พวกคุณเพียง 10 คนเท่านั้นที่ได้รับใช้ชาติในฐานะนักกีฬาซอฟท์เทนนิสทีมชาติไทย สมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย พยายามสนับสนุนพวกคุณในทุกด้านแล้ว ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในขณะที่นางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศรัฐ ประธานเทคนิคและผู้จัดการทีมได้มอบเบี้ยเลี้ยงจากการกีฬาแห่งประเทศไทยให้นักกีฬาทั้ 10 คนๆละ 19,000 บาท

     สำหรับทีมซอฟท์เทนนิสไทย นำโดยนายบรรลือชัย ผิวสานต์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย , นางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศลักษณ์ ผู้จัดการทีม , นาโอยะ โคโมดะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น และนักกีฬาทั้ง 10 คน จะออกเดินทางจากประเทศไทยในวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.66 เวลา 02.50 น.ด้วยสารการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบิน CA 734 เพื่อร่วมชิงชัย 5 เหรียญทองในเอเชี่ยนเกมส์ จากประเภททีมชาย - ทีมหญิง - ชายเดี่ยว - หญิงเดี่ยว - คู่ผสม โดยสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสตั้งเป้าหมายผ่านเข้ารอบให้ดีที่สุด เพราะมือระดับโลกของกีฬาซอฟท์เทนนิสเป็นนักกีฬาในทวีปเอเชียทั้งหมด