About Me

header ads

โครงการสุขภาพกายดี จิตใจดี ชีวีมีสุข

      "โค้ชอ๊อด" ร้อยโทธีระพงษ์ ขุนจิตใจ นำเพื่อนพ้องน้องพี่และกลุ่มศิลปิน-ดาราผู้มีใจรักกีฬาฟุตบอลเข้าร่วม "โครงการสุขภาพกายดี จิตใจดี ชีวีมีสุข"เปิดคลีนิค มอบความรู้ทักษะฟุตบอลและอุปกรณ์กีฬาให้กับเยาวชนโรงเรียนบ้านห้วยหวาย อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ก่อนดวลแข้งในฟุตบอลการกุศลร่วมกัน       เมื่อวานนี้( 16 ก.ย.66 ) ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านห้วยหวาย ตำหนองปลาไหล อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ได้จัดให้มีโครงการ "สุขภาพกายดี จิตใจดี ชีวีมีสุข" โดยมีนางสาวจริญญา วัฒนธรรม รักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยหวาย กล่าวรายงานต่อรองนายกเทศมนตรีเทศบาลหนองปลาไหล ในนามคณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยหวาย ที่ร่วมในโครงการ "สุขภาพกายดี จิตใจดี ชีวีมีสุข" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพจิตที่ดีเหมาะสมกับวัย รวมถึงมีความรู้ในการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างถูกต้อง ตลอดจนรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สร้างความรักความสามัคคีให้เกิดในหมู่คณะ หลังกล่าวเปิดโครงการ อดีตนักฟุตบอลที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ฝึกสอน และมีจิตสาธารณะที่ต้องการส่งต่อความรู้ในกีฬาฟุตบอลเบื้องต้น นำโดย"โค้ชอ๊อด" ร้อยโทธีระพงษ์ ขุนจิตใจ ที่เคยไปคุมสโมสรพาโร ยูไนเต็ดประสบความสำเร็จในลีกสูงสุดประเทศภูฎาน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายทหารการกีฬา กองการกีฬา กรมสวัสดิการทหารบก ร่วมด้วย วีรพงษ์ วิทยผโลทัย ผู้ฝึกสอนฟุตซอลจังหวัดระยอง , สิบเอกสุรชัย ฤกษ์โชคดี อดีตนักฟุตบอลกองทัพบกที่ผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนระดับพื้นฐาน , เด็กชายสุภัทร ฤกษ์โชคดี วัย 13 ปีหรือน้องอาร์มผู้มีทักษะฟุตบอลยอดเยี่ยมมาร่วมเป็น"ไอดอล"แสดงทักษะให้เยาวชนโรงเรียนบ้านห้วยหวายได้ชมความสามารถในกีฬาฟุตบอล ร่วมกันให้ความรู้เบื้องต้นกีฬาฟุตบอล และฐานฝึกต่างๆ ตลอดจนมอบลูกฟุตบอลและตะกร้อให้กับโรงเรียนบ้านห้วยหวาย สร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับน้องๆนักเรียนตลอดจนผู้ปกครองในชุมชนบ้านห้วยหวาย โดยช่วงเที่ยงมีเหล่าจิตอาสานำข้าวมันไก่-ก๋วยเตี๋ยว-ข้าวแกง-ไอศครีม-ผลไม้ อละเครื่องดื่มมาร่วมรับทานอาหารกลางวันร่วมกัน

       จากนั้นในช่วงบ่ายจากการประสานงานของ พ.ต.ต.จรูญ ตรงกลาง สารวัตรสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธร อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี นำทีมฟุตบอลจิตอาสาศิปิน-ดารา ผู้มีใจรักในกีฬาฟุตบอล และทีมฟุตบอลท้องถิ่นรวม 5 ทีมประกอบไปด้วย

- ทีมเพื่อนโจอี้นำโดย โจอี้กาน่า , มอร์กะจาย , สายเชียร์ , หลงภาคภูมิ เป็นต้น

- ทีมวีไอพี ช.ไทยเศรษฐ์ นำโดย ออย ธนพัฒน์ นักร้องนักแต่งเพลง , วรพจน์ เพชรขุ้ม วีระบุรุษเหรียญเงินโอลิมปิค 2004 ที่กรีซ , เอปทุม , อาโตริ 

- วีไอพี ระยอง

กับอีกสองทีมท้องถิ่นอย่าง

- ทีมเทศบาลหนองปลาไหล

- ทีมบ้านห้วยหวาย

มาร่วมดวลแข้งแบบพบกันหมด สร้างความสนุกสนานให้กับชาวชุมชนบ้านห้วยหวายที่มาร่วมชมฟุตบอลและพบปะดาราที่ชื่นชอบและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน

      ก่อนทิ้งท้ายกับคำขอบคุณจากใจของสองแม่งานสำคัญ พ.ต.ต.จรูญ ตรงกลางที่ทำหน้าที่ประสานงานวิทยากรทุกท่านที่มามอบความรู้ฟุตบอลขั้นพื้นฐานและเชิญทีมฟุตบอลมาร่วมสร้างสีสันในโครงการ และนางสาวจริญญา วัฒนธรรม รักษาการแทนในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านห้วยหวาย ผู้ประสานงานคณะครูนักเรียนและชุมชนบ้านห้วยหวาย ออกมากล่าวขอบคุณคณะวิทยากรและเหล่าศิลปิน-ดารา และจิตอาสาทุกคนในความร่วมมือจน "โครงการร่างกายดี จิตใจดี ชีวีมีสุข" บรรลุวัตถุประสงค์เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้