About Me

header ads

สองขุนพลกำปั้นแดนมังกรบุกคว้าเข็มขัด WBC ASIA สองเส้นเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวจีน

     ในศึกมวยโลก WBC Asia นัดปฐมฤกษ์ของโปรโมเตอร์ป้ายแดง ม่านฟ้า บ็อกซิ่งโปรโมชั่น พร้อมสถิติจัดชก 8 คู่ จบด้วยสถิติน็อคทุกคู่
     บ่ายวันนี้ ที่ ลูกทรายกองดิน สเตเดี้ยม นายนพฤทธิ์ ยูฮันเงาะ ประธานจัดการแข่งขันศึกมวยโลก WBC Asia เปิดตัวทายาทตระกูลมวยขึ้นเป็นโปรโมเตอร์ป้ายแดง ม่านฟ้า บ็อกซิ่งโปรโมชั่น จัดศึกมวยโลก WBC Asia เป็นนัดปฐมฤกษ์ในบทบาทโปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขัน โดยคู่เอกชิงเข็มขัด WBC Asia CONTINENTAL 115 ปอนด์ มุมแดง โจว รันฉี นักชกจีนวัย 22 ปี สถิติชนะ 4 ไฟท์รวด มุมน้ำเงิน สุรัตน์ เอี่ยมอ่อง เจ้าของแชมป์ประเทศไทยรุ่น 115 ปอนด์ วัย 19 ปี จากปทุมธานี ยกหนึ่งถึงยกสาม โจว รันฉี อาศัยความใหญ่เดินหน้าออกหมัดใส่ สุรัตน์ เน้นที่ลำตัวสลับใบหน้า ส่วน สุรัตน์ คอยดักออกหมัดเข้าลำตัวนักชกจีน จนถึงกลางยกที่ 4 พลังกำปั้นของนักชกจีนเริ่มออกฤทธิ์ส่ง สุรัตน์ ลงไปกองให้กรรมการนับ 8 ถึงสองครั้ง ก่อนปลายยกจนทนไม่ไหวพ่าย ทีเคโอ ไปในช่วงปลายยก 4 ทำให้ โจว รันฉี คว้าเข็มขัด WBC ASIA CONTINENTAL ไปครองอย่างสุดมันส์ ส่วนรองคู่เอกเป็นการชิงเข็มขัด WBC ASIA SILVER TITLE 115 ปอนด์ มุมแดง หยาง เฉิงเฉิง จากจีน มุมน้ำเงิน ทรงชัย ทรงกลด จากไทย คู่นี้ หยาง เฉิงเฉิง โชว์ฟอร์มเหนือชั้นทั้งพลังหมัดและชั้นเชิง ไล่ต้อนออกหมัดใส่ ทรงชัย ลงไปนับ 8 ในยกที่สอง และยกที่สามเน้นออกหมัดเข้าลำตะว ทรงชัย ชุดใหญ่จนกรรมการยุติการชกให้ หยาง เฉิงเฉิง ชนะ ทีเคโอ ในยกที่ 3  คว้าเข็มขัด WBC ASIA SILVER ไปครองอีกเส้น 

    ส่วนคู่มวยประกอบรายการคู่ที่สามพิกัด 115 ปอนด์ เจา รัน จากจีน ชนะทีเคโอ ยก 3 ขวัญชัย เปลี่ยนขุนทด คู่ที่สี่พิกัด 118 ปอนด์ หวัง เจียนลี จากจีนใช้พลังกำปั้นที่หนักหน่วง ชนะทีเคโอ ยกแรก ศิวกร อินอร่าม คู่ที่ห้าพิกัด 130 ปอนด์ วิชา ภูลายขาวแพ้ทีเคโอยก 4 ให้กับนักชกจีน จาง จื้อกัง คู่ที่หกพิกัด 126 ปอนด์ นักชกมังกรจีนยังดุดัน เจียง เหวยอี้ ชนะทีเคโอยก 4 มาโนช คำพุฒ คู่ที่เจ็ดพิกัด 135 ปอนด์ืเจษฎากร บุญมามิืแพ้น็อคยกแรก โรเบิร์ต เวียดนาม จากประเทศเวียดนาม และคู่สุดท้ายในพิกัด 130 ปอนด์ จิรพัฒน์ สิงสาหัส มุมแดง ชนะทีเคโอ ยกสอง มวยอาร์ต ช.แก้ววิเศษณ์ 

       หลังการแข่งขัน โปรโมเตอร์หนุ่มป้ายแดงม่านฟ้าก็ฝากผลงานการจัดศึกมวยโลก WBC ASIA ของตนกับแฟนหมัดมวยชาวไทย ซึ่งตนเองกับก้าวใหม่ในการขึ้นเป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขันครั้งแรกก็รู้สึกพอใจในระดับหนึ่ง ตนไม่ได้ก้าวขึ้นเป็นโปรโมเตอร์เพื่อแข่งขันกับใคร แต่ตนต้องการพัฒนาตัวเองให้แข็งแกร่ง และตั้งใจปรับปรุงในส่วนของเวทีแข่งขันค่ายมวยลูกทรายกองดินให้มีมาตราฐานยิ่งขึ้น เพื่อมีส่วนในการพัฒนาเยาวชนในพื้นที่ซึ่งสนใจในกีฬาหมัดมวยได้ใช้ประโยชน์จากค่ายมวยแห่งนี้และยินดีหากได้รับการสนับสนุนทั้งจากภาครัฐและเอกชนในการพัฒนาสนามแข่งขัน และในไฟท์ต่อไปที่ตนจะจัดการแข่งขันในฐานะโปรโมเตอร์คาดว่าอยู่ในห้วงสามเดือนข้างหน้า โดยแฟนหมัดมวยสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางเพจของค่ายมวยลูกทรายกองดิน