About Me

header ads

มิโยะ โอกาโมโตะ พอใจกับ ผลงานของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

 "มิโยะ โอกาโมโตะ" พอใจผลงานชบาแก้ว เชื่อได้บททดสอบก่อนเจอ แคเมอรูน

----------------

และเชื่อว่าเป็นการเตรียมทีมที่ดีก่อนที่จะไปเจอกับ แคเมอรูน ในเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก ที่ นิวซีแลนด์


ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่สามารถเอาชนะ ไต้หวัน ได้ 2-0 จากสองประตูของ เสาวลักษ์ เพ็งงาม


"อย่างที่บอกไปว่าเกมในวันนี้เราค่อนข้างหวังผล และวันนี้ทุกคนก็ทำออกมาอย่างเต็มที่ ผลการแข่งขันก็ออกมาอย่างน่าพอใจ" มิโยะ กล่าว


"แม้ว่าเราจะไม่สามารถไปอุ่นเครื่องกับทีมในแอฟริกาได้ แต่เราก็มีการเตรียมทีมตามแผนที่วางไว้ ทั้งเรื่องของเกมเร็ว และรูปแบบต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือที่จะเจอกับแคเมอรูน เกมวันนี้เราได้ลองเล่นทั้งรุกและรับ เปลี่ยนเกมเร็ว ซ้อมเกมรูปแบบต่างๆ เพื่อเตรียมในรอบเพลย์ออฟ"


"ครึ่งเวลาแรกเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ที่อยากให้จบสกอร์ที่ 1-0 หลังจากนั้นครึ่งหลังเราจะเน้นเกมรับเพื่อป้องกันสกอร์ เรื่องของผู้เล่น ต้องบอกตามตรงว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ อย่างที่บอกไปว่าต้องดูภาพรวมหลายๆอย่าง รวมถึงรอ จณิสตา จินันทุนา ด้วยก็รอให้เขากับมาร่วมเล่นกับทีมก่อน" 


"ที่ผ่านมาเราผิดผลาดในเรื่องของ ของการเล่นเกมเร็ว การจับบอลสอง คือสิ่งที่เราพยายามแก้ไขมาตลอด และวันนี้ทุกคนก็ทำออกมาได้ดี" 


ด้าน เสาวลักษณ์ เพ็งงาม กองหน้าทัพชบาแก้ว กล่าวว่า "รู้สึกพอใจกับฟอร์มของตัวเองในวันนี้ แต่ครึ่งแรกรู้สึกว่ายังต้องปรับ แต่พอมาครึ่งหลังเริ่มเก็บบอลได้ดีขึ้น และปรับได้มากขึ้น ทำให้รู้สึกพอใจกับเกมในวันนี้" 


"เราสามารถเอาชนะได้วันนี้ มันช่วยเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น ทุกคนตั้งใจมากอย่าง การฝึกซ้อมรูปเกม การทำประตูต่างๆ มีความมั่นใจมากขึ้น เชื่อว่าตอนนี้ทีมของเรามีความพร้อมเกือบ 100% แล้วกับการแข่งขันรอบเพลย์ออฟ"


ด้าน เยน ชือ ไค เฮดโค้ชไต้หวัน กล่าวว่า "โดยรวมวันนี้ได้เห็นข้อผิดพลาด 2 จังหวะ คือจังหวะที่ไทยได้ประตู แต่ภาพรวมถือว่าออกมาดี เราสามารถบุกได้ แต่ก็ยังไม่สามารถทำสกอร์ได้"


"เกมในวันนี้ขอบคุณไทย ที่ทำให้เราได้รู้ว่าผิดพลาดตรงไหน ทำให้เราได้มีเวลาเตรียมตัว เตรียมรูปแบบของทีม เพื่อแก้ไขก่อนที่จะเข้าทัวนาเมนต์" 


"ไทยเองมีร่างกายที่ดีกว่าไต้หวัน ซึ่งพวกเรามีแคมป์หลังจากนี้ ซึ่งเราต้องเตรียมร่างกาย แท็คติก และเราจะเดินทางไปนิวซีแลนด์ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมทีมก่อนเข้าทัวร์นาเมนท์" 


"สำหรับไทยแน่นอนว่า เตรียมทีมมาตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งมีความพร้อมมาก และดูจากเกมในวันนี้ ต่างจากไต้หวันที่ต้องยอมรับว่ายังตามไม่ทัน และจะกลับไปแก้ไข เพื่อลุยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกรอบเพลย์ออฟ อินเตอร์คอนติเนนตัล"


สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 ก่อนที่จะคัดเลือกผู้เล่นให้เหลือ 23 คนก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก เพลย์ออฟ รอบอินเตอร์คอนติเนนตัล เพลย์ออฟ ที่ประเทศนิวซีเเลนด์ ระหว่างวันที่ 18-23 กุมภาพันธ์ 2566