About Me

header ads

วัชระ-สารวัตรแรมโบ้ร้องลุงตู่ประกาศเป็นวาระแห่งชาติเร่งกวาดล้างแก๊งคนจีนสีเทาให้สิ้นซากลงโทษสถานหนัก-ยึดทรัพย์

(2 ธ.ค.65)เมื่อเวลา 11.30 น.ที่อาคารรัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรโชค  เจษฎาเดช  ประธานมูลนิธิป้องกันต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติดแห่งประเทศไทย (สารวัตรแรมโบ้)ร่วมกันแถลงข่าว และยื่นหนังสือถึง  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ขอให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดด้วยการจัดชุดบุกตรวจค้นจับกุมแก๊งค์คนจีนข้ามชาติทำผิดกฎหมายอาญา (ธุรกิจสีเทา) และเร่งออกกฎหมายยึดทรัพย์คนจีนเหล่านี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้ความช่วยเหลือปลอมแปลงบัตรประชาชนให้ด้วย
จากกรณีที่มีคดีครึกโครมนาย ห่าว เจ๋อ ตู้ กับพวกคนจีนที่ถูกจับกุมดำเนินคดีอาญาร้ายแรงทั้งเรื่องยาเสพติด บ่อนการพนันผิดกฎ
หมายอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่แปลงสัญชาติไทยแล้ว ดังนั้น มูลนิธิป้องกันต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติดในประเทศไทยในฐานะองค์กรภาคประชาชนที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานให้กับองค์กรหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมาตลอดระยะเวลา 30 ปีเศษ ในเรื่องรณรงค์ป้องกันปราบปรามต่อต้านอาชญากรรมและยาเสพติด จากประสบการณ์ของบุคลากรในองค์กรที่เป็นที่ปรึกษา  เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนป้องกันและปราบปรามจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติกรมการปกครองอื่นๆ ทั้งอดีตผู้พิพากษาอัยการและทนายความ นักกฎหมาย ได้ร่วมประชุมกันจนตกผลึกเป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวนป้องกันและปราบปรามปัญหาแก๊งค์คนจีนข้ามชาติ ทำผิดกฎหมายอาญา กฎหมายความมั่นคงของรัฐ เข้าปลอมแปลงสวมบัตรประชาชนคนไทยทางภาคเหนือที่เสียชีวิตไปแล้ว มีการโอนย้ายเป็นจำนวนมากกว่า 5-10 ครั้ง ลักลอบเข้ามาตามอำเภอต่าง ๆ บางส่วนเข้ามาในเขตกรุงเทพฯ มีการทำเป็นกระบวนการใหญ่เอาญาติพี่น้อง ลูกหลาน พ่อแม่เข้ามาจากประเทศจีน บางส่วนก็ทำสวมสัญชาติปลอมขึ้นมา ซึ่งการทำแบบนี้น่าจะมีเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่โดยตรงคอยให้การช่วยเหลือ ดังนั้น รัฐบาลจึงควรตั้งคณะกรรมการทำหน้าที่ออกกฎหมายที่มีบทลงโทษสถานหนักกับคนทำผิดฐานปลอมแปลงสวมบัตรประชาชนคนไทยที่เสียชีวิตไปแล้ว ในสถานหนักด้วยการจำคุกสูงสุดถึง 20 ปีหรือตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐที่กระทำความผิดหรือทำเป็นกระบวนการใหญ่ต้องถูกยึดทรัพย์ด้วย 

ขณะเดียวกัน ควรต้องเร่งทำงานอย่างบูรณาการให้หน่วยงานผู้มีอำนาจหน้าที่ในการสืบสวนสอบสวนป้องกันและปราบปรามทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงยุติธรรม กระทรวงมหาดไทยกรมการปกครอง ดำเนินการหากลุ่มคนจีนที่แฝงตัวอยู่ในหลายธุรกิจตามห้างสรรพสินค้าสวมบัตรประชาชนคนไทยปลอม ควรตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์เกี่ยวกับขบวนการเหล่านี้ เชื่อว่าจะสามารถจับกุมและยึดทรัพย์สินทั้งหมดตกเป็นของแผ่นดินได้อย่างมหาศาล และควรขอความร่วมมือจากรัฐบาลจีน เปิดช่องทางตรวจสอบออนไลน์ ที่ปัจจุบันสามารถใช้ภาพถ่าย ตรวจ DNA ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็สามารถรู้ตัวชื่อจริง แซ่จริง กรุ๊ปเลือด ทะเบียนบ้าน ถิ่นที่อยู่ของคนจีนในประเทศจีนที่จะจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ทันที ในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐที่ร่วมทำเป็นขบวนการ หากยอมรับสารภาพก็ให้กันตัวเป็นพยานยกเว้นโทษด้วยกลยุทธ์ยกเว้นปลาเล็กแต่สามารถจับปลาใหญ่ได้ทั้งบ่อ 
นายวัชระ กล่าวว่า เพื่อให้การกวาดล้างแก๊งค์คนจีนสีเทาที่มาอาศัยแผ่นดินไทยทำมาหากินอย่างผิดกฎหมาย รัฐบาลจึงควรทบทวนมาตรการการโอนสัญชาติไทยให้คนจีนและคนต่างชาติทุกคน ให้เข้มงวดรัดกุม จากคดีของนาย ห่าว เจ๋อ ตู้ เป็นกรณีตัวอย่าง จึงควรประกาศเป็นวาระแห่งชาติของรัฐบาลนำระเบียบข้อบังคับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ประชาชนชาวไทยและประเทศชาติจะได้รับจริงจากการแปลงสัญชาติของกลุ่มคนจีนและคนต่างชาติทุก ๆ ชาติและระเบียบข้อบังคับในการออกกฎเกณฑ์การแปลงสัญชาติโดยกฎหมายให้มีความละเอียดรัดกุม เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้กับชาติให้มากที่สุด หากบุคคลเหล่านี้ทำผิดกฎหมายอีก ทั้งกฎหมายอาญาร้ายแรง หรือกฎหมายอาญาขั้นพื้นฐานเ ยกเว้นทำผิดกฎหมายโดยประมาท จะต้องถูกนำเข้าขบวนการคืนสัญชาติไทยให้เร็วที่สุดและยึดทรัพย์ทั้งหมดให้ตกเป็นของแผ่นดิน  เพื่อให้คนจีนเหล่านี้เกิดความเกรงกลัวต่อกฎหมายไทย