About Me

header ads

เจ็ตสกีไทยผงาดเบอร์ 1 โลก มั่นใจเวิลด์คัพที่พัทยากระหึ่มอีกนายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ชี้ผลงานประวัติศาสตร์ใหม่วงการเจ็ตสกีไทยที่คว้าตำแหน่งแชมป์โลกถึง 14 รายการ จากศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 - เวิลด์ ไฟนอล ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่ 5-9 ต.ค. ที่ผ่านมา บ่งบอกถึงความสำเร็จเป็นชาติผู้นำอันดับ 1 ของโลกอย่างแท้จริง พร้อมมั่นใจสนาม 3 เวิลด์ คัพ ที่พัทยาผลงานกระหึ่มอีกแน่นอน


หลังจบศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ 2022" (WGP#1 World Series 2022) สนาม 2 - เวิลด์ ไฟนอล ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ เมื่อวันที่ 5-9 ต.ค. ที่เจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกได้มากที่สุดถึง 14 แชมป์ ทะลุเป้าจากสถิติเดิม 9 แชมป์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่งผลให้ทีมชาติไทยคว้าถ้วยแชมป์คะแนนรวมในปีนี้ได้สำเร็จ


นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯกล่าวว่า “ต้องขอกล่าวชื่นชมนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทยและทีมงานสนับสนุนทุกคน ที่มีความตั้งใจแข่งขันกีฬา เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างสุดความสามารถ แม้แต่นักกีฬาที่ไม่ได้แชมป์ก็ตาม ก็เป็นกำลังสำคัญเช่นกัน ปีนี้เราผลงานทำลายสถิติเดิมที่เคยประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้ ด้วยการคว้า 14 แชมป์โลก ต้องขอชื่นชมและขอบคุณท่านเลขาธิการสมาคมฯ นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาไทยด้วย ที่ทำหน้าที่อย่างแข็งขัน


สำหรับเจ็ตสกี เวิลด์ ซีรีส์ สนามแรกที่ยุโรปเราคว้ามาได้ 6 แชมป์โลก และการที่สนามที่ 2 ที่สหรัฐฯนี้เราได้ถึง 14 แชมป์โลก ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สนาม 3 ที่รายการ เวิลด์คัพ ที่ประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 ธันวาคม ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา พวกเราจะช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีก รวมไปถึงทำให้พี่น้องชาวไทย มีความสุขในการชมและเชียร์กีฬา ทำให้พี่น้องชาวไทยได้เห็นความสำเร็จว่า ในปัจจุบันมีหลายชนิดกีฬาแล้ว ที่คนไทยมีความสามารถไม่แพ้ใครในโลก


ผมหวังจะได้เห็นนักเจ็ตสกีไทยได้ทำผลงานระดับโลกต่อหน้าแฟนเจ็ตสกีชาวไทยได้เหมือน 2 สนามที่ผ่านมา ก็ขอให้ชาวไทยเข้าไปชมเข้าไปเชียร์นักกีฬาไทยกันถึงขอบสนาม ผมหวังว่ากีฬาเจ็ตสกีจะนำความสุขกลับมาให้ชาวไทยอีกครั้งแน่นอน เพราะตอนนี้เราคืออันดับ 1 ของโลกอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นผลงานในสนามแข่งหรือว่าการจัดการแข่งขันได้ดีที่สุดในโลก”


ในส่วนของนักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าแชมป์โลกหลังมอบรางวัลอย่างเป็นทางการประกอบไปด้วย “พอช” กีรติกร ผิวงาม ในรุ่นเรือนั่งมือใหม่ เครื่องยนต์ 1100 ซีซี ห้ามปรับแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout 1100 Stock) กับรุ่นเรือนั่งสมัครเล่น 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 Stock) 


“เดอะอ๋อน” ธีระพงษ์ พิมพาวัตร รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพอายุมากกว่า 35 ปี จำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Expert Veteran Runabout LTD), “พูน” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ รุ่นเรือนั่งอาชีพจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro Am Runabout Ltd), “บอย” สุภทัต ฟูตระกูล รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (Amateur Runabout 1100 Open) กับ รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี แต่งเครื่องยนต์ (PRO RUNABOUT 1100 OPEN)


“ออย” อรรถพล คุณสา รุ่นเรือนั่งอาชีพ 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM RUNABOUT 1100 STOCK), “มีโอ” ศศินา ผิวงาม รุ่นเรือนั่งกึ่งอาชีพหญิง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (AMATEUR WOMEN’S R/A 1100 STOCK), “ออก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย รุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 10-12 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 10-12 STOCK) 


 “นัท” ณัฐกร ภูภักดี รุ่นเรือนั่งอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM RUNABOUT STOCK), ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ รุ่นเรือยืนเยาวชนอายุ 13-15 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (JUNIOR SKI 13-15 STOCK) “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ รุ่นเรือนั่งอาชีพหญิง (PRO WOMEN RUNABOUT), “เซ้นซ์” ธนวิชญ์ โมลี รุ่นเรือยืนอาชีพห้ามแต่งเครื่องยนต์ (PRO-AM SKI STOCK) และ “ตอง” ทศวนนท์ เผือกผ่อง รุ่นเรือนั่งสปอร์ตจับเวลา (SPORT SLALOM)


สำหรับการแข่งขันของทีมชาติไทยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ในฐานะผู้ที่สนับสนุนนักกีฬาเจ็ตสกีทีมชาติไทย รวมทั้ง บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ที่มอบ Travel SIM card ให้กับสมาคมฯ และทีมนักกีฬาเจ็ตสกีไทยใช้ติดต่อสื่อสารกับครอบครัว และรายงานข่าวสารผ่านเครือข่ายระหว่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว


แฟนๆกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนๆกีฬาเจ็ตสกี สามารถร่วมเชียร์นักเจ็ตสกีทีมชาติไทย และติดตามผลการแข่งขันนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ได้ทาง www.jetskiprotour.com รวมทั้งทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour