About Me

header ads

"บิ๊กสินธุ" นายสินธุ พูนศิริวงศ์ อดีตนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยชี้ อยากให้สมาชิกสโมสรกล้าตัดสินใจ อย่ากังวลถึงนักการเมืองระดับรัฐมนตรีใช้อำนาจทางการเมืองบีบสโมสรสมาชิกชี้นำการเลือกตั้งนายกสอยคิวไทย
จากการที่สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เลื่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ที่มีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยคนใหม่ จากวันที่ 20 กรกฏาคมที่ผ่านมา เป็นวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14.00 น.ที่ภัตตาคารโฮคิทเช่น พระราม 3  โดยมีผู้ที่คาดว่าจะได้รับเสียงสนับสนุนลงชิงเก้าอี้สองคนคือ

  1.นายสุนทร จารุมนต์ รักษาการนายกสมาคมฯ

  2.นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมสนุ้กเกอร์ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม


    โดยมีสโมสรสมาชิกที่มีสิทธิ์โหวตลงคะแนนจำนวน 15 สโมสร ดังนี้

 1.การท่าเรือฯ

 2.ธ.ออมสิน

 3.บริษัท โทรคมนาคม จำกัด

 4.การนิคมฯ

 5.การประปาฯ

 6.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

 7.การท่องเที่ยวฯ

 8.สวนกุหลาบฯ

 9.อัสสัมชัญศรีราชา

 10.อัสสัมชัญ

 11.แม็กซ์ บี สนุ้กเกอร์ แอนด์ พูลเฮ้าส์

12.เซนต์คาเบรียล

 13.ราชพฤกษ์

 14.ราชกรีฑาสโมสร

 15.ราชกรีฑาสโมสร โปโลคลับ


    ล่าสุด"บิ๊กสินธุ" นายสินธุ พูนศิริวงศ์ อดีตนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ผู้ที่เคยสร้างยุคทองให้วงการสอยคิวไทย ที่ยังคงติดตามข่าวสาร และมีความรัก ความห่วงใยต่อการเติบโตของกีฬาสอยคิวไทยตลอดมา ออกมาแสดงความเป็นกังวลและเปิดเผยว่า ตนหนักใจต่อการประชุมใหญ่ของสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ ที่มีวาระสำคัญในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ ซึ่งหมายถึงอนาคตและทิศทางของวงการสอยคิวไทยในอนาคตว่าการเลือกตั้งครั้งนี้สโมสรสมาชิกในส่วนที่เป็นรัฐวิสาหกิจอาจถูกกดดันในการตัดสินใจลงคะแนน เพราะตนได้ทราบมาว่ามีการใช้อำนาจทางการเมืองเข้ามากดดันผู้นำองค์กรรัฐวิสาหกิจในลักษณะชี้นำการเลือกบุคคลใดบุคคลหนึ่งตามขั้วอำนาจการเมือง ซึ่งหมายถึงสโมสรสนุ้กเกอร์ที่มีสิทธิ์โหวตลงคะแนนจะขาดอิสระทางความคิดและการตัดสินใจของสโมสรในการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนจึงใคร่ขอวอนสโมสรสมาชิกทั้ง 15 สโมสร ให้ใช้ดุลยพินิจของท่านต่อการเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดต่อวงการสอยคิวไทยในอนาคต สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีต่อชาวสอยคิว รวมถึงวอนต่อนักการเมืองอย่าเข้ามาแทรกแซงวงการกีฬา ให้โอกาส"คนกีฬา"ได้มีอิสระทางความคิดและตัดสินใจด้วยตัวเอง นอกจากนี้จากกระแสข่าวการแข่งขันสนุ้กเกอร์ 6 แดงชิงแชมปโลก ที่อาจต้องเลื่อนการแข่งขัน โดยผู้บริหารชุดเก่าให้เหตุผลว่ามาจากการเลือกตั้งนายกสมาคมฯนั้น ตนมองเห็นถึงความล้มเหลวในการบริหารจัดการ และการบริหารบุคคลากรที่ผิดพลาดมากกว่า นายสินธุ พูนศิริวงศ์กล่าวทิ้งท้าย

    ส่วนบทพิสูจน์ว่า"เสียงสวรรค์" จากจำนวนสโมสร 15 เสียงที่ต้องการเสียงชี้ขาดเพียง 8 เสียง ก็ชี้ชะตาผู้นำวงการสอยคิวไทยคนใหม่ได้แล้ว จะออกมาเป็นอย่างไร คงต้องมาลุ้นไปพร้อมๆกันในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 14.00 น.